Năm 2010- Thành Lập

Với tên tiếng việt: Công ty Cổ phần kỹ thuật và xây dựng Minh Cường

Tên tiếng Anh: Minh Cuong Technical and contructions joint stock company

Tên Viết Tắt: MINH CUONG JSC

Địa chỉ: Thôn Năm Trại, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Thành Phố Hà Nội

Mã số thuế: 0104710854

Tài khoản ngân hàng: 116000058747, tại ngân hàng Công thương, Chi Nhánh Hà Tây được đặt tại thị trấn Quốc Oai. Minh Cường cũng được các Cán bộ ngân hàng hướng dẫn rất tận tình, nhất là các thủ tục về bảo lãnh và mở LC.

Ngày 02/06/2010 văn phòng của MINH CUONG được hình thành với cơ sở vật chất tương đối sơ sài: gồm một máy tính xách tay, một máy tính bàn và một máy in. Văn phòng làm việc chỉ vọn vẹn 13,5m2 tại địa chỉ: Thôn Năm trại, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Địa chỉ giao dịch của MINH CUONG JSC được đặt tại Số 7/17, Phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Tính đến 31/12/2010 bộ máy của MINH CUONG JSC đã có 06 nhân viên chính thức và 01 kế toán làm bán thời gian. Các khách hàng đầu tiên của MINH CUONG JSC là Công ty Cổ Phần Hóa Dược Việt Nam, Trung tâm kiểm nghiệm Hà Nội, Nhà máy Uniden Hải Dương, Công ty Cổ Phần cà Phê Hòa tan Trung Nguyên, Công ty TNHH NGK Coca-Cola …

Ngày 05/06/2010 Logo chính thức của MINH CUONG JSC ra đời, dựa trên ý tưởng và thiết kế của Giám đốc Công ty kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Danh Minh, Với Slogan: Chuyên thi công phòng sạch, thể hiện lĩnh vực hoạt động cốt lõi của MINH CUONG JSC

Ý nghĩ Logo:

  1. Ý nghĩ chữ MC:

   Chữ M là chữ cái đầu tiên trong chữ MINH. Trong chữ hán chữ Minh có rất nhiều ý nghĩa khác nhau: Minh là sự hội tụ của Nhật + Nguyệt ( Nhật nguyệt ghép thành chữ Minh)- – là sự sáng tỏ , ngay thẳng và rõ ràng. Chữ Minh còn có nghĩa là ghi nhớ không quên, như chữ “minh tâm” (ghi khắc trong lòng) . Chữ Minh còn có nghĩa là thề nguyện, lời thề, thề thốt cùng làm bạn, chung nhóm với nhau( như đồng Minh, liên minh, minh ước) . Chữ C là chữ cái đầu trong chữ CƯỜNG có nghĩa theo hán việt là có sức lực , cứng cỏi , không dễ bị khuất phục.

Như vậy “MC” đứng cạnh nhau thể hiện rất rõ triết lý kinh doanh của MINH CUONG JSC : Đi lên bằng sức mạnh nội lực , đoàn kết và tôn trọng , ngay thẳng và rõ ràng giữ  gìn tâm sáng trong kinh doanh . Việc sử dụng chữ viết hoa muốn nhấn mạnh sự Tin cậy, sự mạnh mẽ .

2. Ý nghĩa của màu sắc

   Màu sắc: Màu sắc trên Logo MINH CUONG JSC có hai màu chính là màu xanh và màu cam , và điểm màu trắng cũng thể hiện những triết lý kinh doanh của MINH CUONG JSC.

+ Màu xanh hoà bình: Thể hiện sự thân thiện với các đối tác, khách hàng, đối thủ cạnh tranh với quan điểm: “Hợp tác để cùng phát triển”. Màu xanh cũng thể hiện tinh thần luôn lạc quan, tin tưởng vào tương lai của MINH CUONG JSC.

 + Màu cam : Là màu của đam mê, sáng tạo , quyết đoán và thành công . Đây cũng chính là nguồn năng lượng nội lực của MINH CUONG JSC .

    Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ  ( màu của nhiệt huyết, trí tuệ) với màu vàng ( màu của sung túc và thịnh vượng): Như vậy ,việc sử dụng màu cam trên thiết kế của Logo Minh Cường với tâm niệm : “ Lợi ích của khách hàng cũng là lợi ích của MINH CUONG JSC “ bằng nhiệt huyết và trí tuệ, sức sáng tạo không ngừng của một tập thể đoàn kết , vững mạnh.
   MINH CUONG JSC  luôn mong muốn các đối tác, khách hàng và nhân viên của mình phát triển thịnh vượng. Điều đó đồng nghĩa rằng MINH CUONG JSC cũng sẽ phát triển thịnh vượng không ngừng.

+ Màu trắng ( xuất hiện trên phần chữ MC ): thể hiện các giá trị đạo đức trong kinh doanh, sự trung thực, minh bạch của cán bộ nhân viên  trong phục vụ khách hàng và quan hệ với đối tác cũng như đồng nghiệp.

3. Ý nghĩa hai hình Elip

    Hình elip thường là biểu tượng tượng trưng cho hình dáng quả địa cầu. Trong thiết kế logo của MINH CUONG JSC sử dụng hai đường Elip đan xen vào nhau đây là đường chuyển động của Trái đất .Qua đó Minh Cường  muốn nói lên khát vọng hòa nhập nhưng không hòa tan với sự chuyển động của nền kinh tế Thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa .

   Sự phối hợp màu vàng cho đường elip càng muốn nhấn mạnh đến sự hung thịnh , sự hội nhập vận động của Minh Cường sẽ dựa trên sức mạnh nội lực, sức sáng tạo , đam mê và nhiệt huyết cống hiến không ngừng của đội ngũ CBNV Minh Cường.

  Hình Ellip còn đại diện cho thị trường nội địa luôn tăng trưởng, sản phẩm Minh Cường  luôn chiếm thị phần quan trọng và ổn định.

4. Ý nghĩa tổng thể

Lôgô của MINH CUONG JSC thể hiện hình ảnh cô đọng nhất về bản sắc văn hoá và triết lý kinh doanh làm  nổi bật tầm nhìn , sứ mệnh và giá trị cốt lõi của MINH CUONG JSC.

   “Phát huy sức mạnh nội lực, sự đam mê nhiệt huyết, trí tuệ  và sáng tạo không ngừng của một tập thể đoàn kết và tôn trọng, giữ gìn đạo đức trong sáng minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh sẽ tạo nên  giá trị hưng thịnh cho Công ty và khách hàng. Là nền tảng vững chắc giúp MINH CUONG JSC và khách hàng  vận hành và cùng chuyển động nhịp nhàng với vòng quay của nền kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa”.