LÀM RỒI MỚI HẠNH PHÚC HAY HẠNH PHÚC RỒI MỚI LÀM

TÔI NỖ LỰC LÀM ĐỂ THÀNH CÔNG VÀ RỒI TÔI SẼ HẠNH PHÚC

CEO của công ty Apple là ông Steve Jobs đã viết trong lá thư cuối cùng rằng: “Có rất nhiều người ngưỡng mộ tôi như là một người rất thành công, nhưng rất ít người biết rằng tôi có rất ít những giây phút hạnh phúc”.

Và trong trường hợp như vậy thì chúng ta sẽ có hạnh phúc vào lúc cuối, hay nói cách khác là hạnh phúc của chúng ta bị trì hoãn cho đến phút cuối tôi thành công thì tôi mới hạnh phúc.

Vậy thì chúng ta dịch chuyển một chút thôi để chúng ta có thể gia tăng thời lượng hạnh phúc trong cuộc đời của mình. Đó là:

HẠNH PHÚC TRƯỚC, NỖ LỰC, RỒI THÀNH CÔNG

Hạnh phúc kéo dài từ khoảnh khắc ban đầu cho đến khi kết thúc chứ không chờ cho đến khi đạt được kết quả rồi mới hưởng được chút cảm giác hạnh phúc.

Có 4 cách để chúng ta có thể hạnh phúc trước rồi mới làm và rồi đạt thành công. Chắc chắn với cách này, thời gian hạnh phúc của bạn sẽ liên tục và kéo dài trong khi chúng ta thực hiện hành động của mình.

Cách 1: Mỉm cười

Cách 2: Ngủ đủ giấc

Cách 3: Ứng dụng nghệ thuật vào đời sống

Cách 4: Tham gia vào các môi trường tích cực

Cách 1: Mỉm cười

Về khoa học cho chúng ta biết là khi mỉm cười thì có liên quan đến việc giải phóng các hooc môn trong cơ thể của chúng ta rất tốt đó chính là serotonin và dopamine. Những hooc môn này giúp gia tăng hạnh phúc ở trong mỗi chúng ta và giúp chúng ta có thể đối phó được với căng thẳng.

Cách 2: Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn có một cơ thể lành mạnh và có sự cân đối giữa sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất. Như vậy chúng ta sẽ có sự sáng tạo, có sự chính xác và hiệu quả trong công việc đối với tất cả những gì chúng ta làm. Và ngay cả trong tương tác cũng tạo nên những cái hiệu quả trong sự tương tác với những người khác.

 Cách 3: Ứng dụng nghệ thuật để gia tăng hạnh phúc

Các nhà nghiên cứu khoa học ở nước Anh có cho biết vẽ, nghe nhạc, chơi những nhạc cụ âm nhạc, viết nhật ký và một số môn nghệ thuật có thể giúp chúng ta giảm stress. Đây cũng là cách gia tăng sự sáng tạo và gia tăng khả năng xử lý vấn đề. Nghiên cứu cho rằng chỉ cần 6 phút nghe nhạc chúng ta sẽ giảm được đến 61% stress, căng thẳng.

Cách 4: Tham gia vào môi trường tích cực để có thể giúp bạn gia tăng hạnh phúc

Khi tiếp xúc với những người lạc quan, các bạn có thể gia tăng được sự lạc quan, an yên, hạnh phúc.