CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN TT04: PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ LÀM ĐƯỜNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC MÓNG SẾN 1

Kính gửi Quý bạn bè gần xa!

Việc chúng ta trao tặng 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu cho những hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn… Điều đó rất đáng quý. Nhưng khi tiêu hết số tiền ấy, họ vẫn khổ. Trong khi chúng ta xây dựng trường học, làm những con đường trao tặng học liệu học tập cho trẻ em vùng cao vốn chịu nhiều thiệt thòi, không chỉ một thế hệ mà nhiều thế hệ trẻ em sẽ được đến trường, sẽ có điều kiện để tiếp thu trí thức tốt hơn, các em sẽ có nhiều cơ hội đóng góp cho đất nước. Chính từ suy nghĩ đó Công ty CP Tập Đoàn Minh Cường đã thành lập quỹ thiện tín với sứ mệnh “Mang trí thức vào cuộc sống” bằng các chương trình thiện nguyện về trí thức.

Tiếp nối chương trình thiện nguyện nhiều  ý nghĩa nhân văn, sáng ngày 18 tháng 10 vừa qua, Quỹ thiện tín Minh Cường đã làm cuộc hành trình vượt gần 350km từ Hà Nội lên vùng núi cao thuộc Thôn Móng Sến- Xã Trung Chải- Huyên Sapa- Tỉnh Lào Cai để khảo sát làm đường cho học sinh trường TIỂU HỌC MÓNG SẾN 1- PHÂN HIỆU HỌ GIÀNG  nơi có gần 200 học sinh các khối tiểu học đang theo học và một trường mầm non ngay bên cạnh. Khi đoàn đặt chân đến tận nơi, trải nghiệm đi trên con đường đầy khó khăn vất vả cheo neo, đèo dốc và rất nguy hiểm, Quỹ thiện tín đã quyết định làm chương trình từ thiện TT04 mang tên CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG.

Con đường tới trường của các em đèo dốc cheo neo, sình lầy trơn trượt, có những đoạn dốc đứng, đá gập ghềnh Lắng nghe các thầy cô giáo trong trường kể chuyện, đoàn ai cũng bùi ngùi xúc động : “Thương cho các bé lắm các anh ạ! Hàng ngày, các em phải tự leo núi đi bộ đến trường. Đường thì xa, núi thì cao. Vào ngày nắng khô ráo thì không sao nhưng vào những ngày mưa rất vất vả, trời thì rét cắt da cắt thịt mà các Em áo không đủ ấm.

Khi biết có đoàn lên khảo sát ủng hộ việc làm đường các thầy cô giáo rất vui mừng. Mọi người chia nhau tới các gia đình thông báo để huy động sức dân cùng làm đường. Dân bản ở đây họ mong lắm . Mọi người đã đãi cát chờ đợi những tấm lòng từ dưới xuôi lên đã từ rất lâu rồi. Nên khi nghe có đoàn lên ủng hộ ai nấy đều phấn khởi tình nguyện hết mình. Tuy nhiên mọi người lo ngại về thời tiết về sự khó khăn trong chuyên chở vật liệu , việc đó sẽ tốn rất nhiều công sức và chi phí. Có Thầy giáo nói : “Tiền vận chuyển chở vật liệu từ dưới núi lên có khi gấp hai đến ba lần tiền vật liệu làm đường các anh ạ” Biết là khó khăn biết là vất vả nhưng nhìn những gương mặt ánh lên niềm tin sự chờ đợi mong ngóng ai trong đoàn cũng rất quyết tâm để chia sẻ , dẫu biết là sẽ vô vàn khó khăn. Nghĩ tới các em học sinh tới trường trong bao khó nhọc vất vả Quỹ thiện tín vẫn quyết tâm thực hiện con đường.

Dự kiến kinh phí khoảng 100 triệu cho 3km đường đi

Mong rằng, sẽ nhận được sự chung sức đồng lòng của các Quý bạn bè gần xa cùng  chung tay để cùng nhau trao yêu thương, những mong giảm bớt phần nào những khó khăn ,thiệt thòi cho các em. Cầu mong những trái tim nhân ái từ khắp mọi miền đất nước tiếp tục mở lòng từ bì, trao gửi những yêu thương để những trẻ em vốn chịu quá nhiều thiệt thòi ở vùng cao thôn Móng sến, Xã Trung Chải có con đường tốt hơn  để tới trường học và thay đổi số phận.

Mọi đóng góp về tinh thần và vật chất xin gửi về Quỹ Thiện Tín Minh Cường

Địa chỉ: Nhà B6, Số 134 Đường thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. 

Hoặc có thể chuyển vào tài khoản: 

1. Nguyễn Danh Minh

Số tài khoản: 106003989524 tại ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hà Nội

2. Nguyễn Thị Thuận

Số tài khoản: 1011037359 tại ngân hàng SHB Phòng giao dịch Mộ Lao, Chi Nhánh Hà Đông

Thông tin chi tiết và tiến độ thực hiện quý bạn bè gần xa theo dõi trên trang web của công ty: minhcuonggroup.com

Quỹ Thiện tín mong nhận được sự góp sức của các Quý bạn bè gần xa, đối tác , khách hàng Những tấm lòng thơm thảo!

Xin trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự quan tâm ủng hộ!

                                                                        QUỸ THIỆN TÍN