Chính sách nhân sự

Con người là trung tâm của MCC E&C – Con người trong bộ máy MCC E&C được xem là tài sản quý giá nhất. Do vậy, chúng tôi luôn quan tâm xây dựng đội ngũ Cán bộ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp để đưa Công ty phát triển ngày càng vững mạnh. Công ty đánh giá khách quan, đúng mức về sự đóng góp của mỗi thành viên nhằm giúp Cán bộ nhân viên (CBNV) ý thức vai trò của mình trong việc hình thành văn hóa Công ty, không ngừng học tập, sáng tạo, cần cù và chính trực.

Chính sách nhân sự luôn được cải tiến để CBNV MCC E&C có được môi trường làm việc tốt nhất:  

1. Môi trường làm việc

– Công ty quan tâm đến điều kiện làm việc của CBNV: bố trí nơi làm việc tiện nghi, thoáng mát, sạch sẽ; cung cấp đầy đủ máy móc, thiết bị, phương tiện làm việc cần thiết; trang bị đồng phục cho CBNV cũng như đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động cá nhân cho CBNV làm việc ở nhà máy và công trường.

– Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, luôn tạo điều kiện để mỗi CBNV đều có cơ hội tự khẳng định, phát huy hết năng lực của bản thân. Trong công việc luôn có sự hỗ trợ hướng dẫn của cấp trên, sự phối hợp của đồng nghiệp và các bộ phận liên quan trên tinh thần vì sự phát triển chung của Công ty.

2. Chính sách lao động

– Công ty thực hiện chế độ làm việc 44 tiếng/tuần. – Chế độ nghỉ Lễ, Phép và nghỉ khác tuân thủ theo qui định của Bộ luật lao động.

Quy định của Công ty, cụ thể như sau:  

+ Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính đoàn kết nội bộ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

+ Tuân thủ tuyệt đối sự phân công công việc và điều động của cấp trên.

+ Báo cáo đầy đủ và trung thực nhiệm vụ được giao. Khi gặp khó khăn trong công việc phải xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để giải quyết kịp thời.

+ Cán bộ đặc trách công tác chuyên môn nghiệp vụ không được lợi dụng chức quyền để nhận hoa hồng, tiền bồi dưỡng từ bất kỳ tổ chức, cá nhân nào dưới bất cứ hình thức nào gây mất uy tín cho Công ty.

+ Không được dùng danh nghĩa của Công ty để làm việc cá nhân. Nghiêm cấm các hành vi gian dối trong lao động và trong tác nghiệp dẫn đến thiệt hại về tài sản và lợi ích của Công ty.

+ Nghiêm cấm mọi hình thức tiết lộ thông tin, tự ý mang tài liệu ra khỏi văn phòng làm việc hoặc cung cấp thông tin của Công ty ra bên ngoài khi chưa có sự đồng ý của cấp trên.

+ Giữ bí mật kinh doanh của Công ty.

+ Thu nhập của Cá nhân được căn cứ vào việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp và nhìn nhận của cấp trên, do vậy không được tiết lộ thu nhập của cá nhân.

3. Tiền lương, thưởng

– Chính sách lương xây dựng trên cơ sở công việc được giao và hiệu quả Công việc thực hiện.

– Định kỳ trong năm, Công ty sẽ xem xét thực hiện công việc của CBNV để làm cơ sở tăng lương thông qua việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp.

– Thưởng tháng lương thứ 13: Công ty áp dụng thưởng tháng lương thứ 13 cho người lao động, dựa trên thời gian làm việc tại công ty. thưởng tết theo hiệu quả công việc và kết quả kinh doanh.

– Ngoài tiền lương, thưởng công ty có quy định rõ ràng về việc thưởng các ngày lễ và áp dụng theo đúng quy định ( tết dương lịch, ngày giỗ tổ Hùng Vương, ngày 30/4 và 1/5, ngày quốc khánh)  

4. Bảo hiểm xã hội

– Thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo quy định hiện hành. Các chế độ về thai sản, bảo hiểm tai nạn lao động, trợ cấp thôi việc theo đúng quy định của pháp luật.

5. Đào tạo

– Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự  am tường công việc, có chuyên môn giỏi và đạo đức nghề nghiệp, hàng năm, Công ty xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty.  

+ Đào tạo hội nhập: Nhân viên mới sẽ được tham gia chương trình đào tạo hội nhập, giúp hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển của MCC E&C, hiểu rõ được quy định, quy trình, nội quy làm việc và môi trường, văn hóa của Công ty để nhanh chóng nắm bắt và hòa nhập nhanh nhất với công việc và đồng nghiệp. Tổ chức các buổi đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật nghiệp vụ cho các giám sát mới.

+ Đào tạo cán bộ quản lý: Đối với các nhân viên có tiềm năng phát triển sẽ được tham dự các buổi đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, tổ chức công việc và các kỹ năng khác.

+ Đào tạo nội bộ: Thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ, mời các chuyên gia chuyên ngành giảng dạy kiến thức về nghiệp vụ chuyên sâu cho CBNV. Chú trọng huấn luyện đào tạo nội bộ thực tế, cấp trên đào tạo cho cấp dưới, chuyên viên cấp cao đào tạo cho cấp thấp hơn để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ.

+ Đào tạo các kỹ năng mềm: Chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thương thảo, đàm phán…nhằm giúp CBNV tự tin và thành công hơn trong công việc.

+ Đào tạo lái xe ô tô phục vụ công việc: Nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên đi lại, hàng năm công ty đều cử cán bộ đi học bằng lái xe ô tô, chi phí do công ty đài thọ 100%.

6. Phụ cấp, Phúc lợi và đãi ngộ

6.1. Phụ cấp: – Công ty xây dựng đầy đủ các phụ cấp, tạo điều kiện để CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ: phụ cấp bữa ăn, phụ cấp điện thoại, phụ cấp công tác, …

6.2. Phúc lợi:

– Du lịch: Hàng năm Công ty tổ chức chuyến du lịch, nghỉ mát cho CBCNV trong và ngoài nước nhằm tái tạo sức lao động, tạo sự đoàn kết gắn bó trong CBNV Công ty. Thông thường mỗi năm có hai đợt du lịch vào dịp hè và du xuân vào tết nguyên đán

– Khám sức khỏe định kỳ: Mỗi năm 01 lần Công ty tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho CBNV Công ty. Chi phí khám sức khỏe do Công ty chi trả.

– Các hoạt động thể thao: Được tổ chức định kỳ hàng tuần nhằm tạo điều kiện cho CBNV luyện tập thể thao, thi đấu giao lưu giữa các Bộ phận/Phòng/Ban và các khách hàng

– Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV: Tổ chức sinh nhật cho CBCNV, tặng quà ngày 8/3 và 20/10 cho CBCNV nữ, tặng quà cho các cháu thiếu nhi vào tết trung thu

– Tặng quà cho bố mẹ  CBCNV vào tết nguyên đán

– Tham gia các chương trình từ thiện vì cộng đồng của Công ty

7. Công đoàn cơ sở:

Người lao động tại MCC E&C đã thành lập tổ chức Công đoàn tại liên đoàn lao động Quận Hà Đông, Hà Nội. Với mong muốn tổ chức công đoàn là nơi để người lao động có thể bày tỏ, chia sẻ tâm tư nguyện vọng cũng như có tổ chức chính thức bảo vệ quyền lợi của người lao động. Mong muốn của công ty khi thành lập tổ chức công đoàn để người lao động yên tậm làm việc và có được cuộc sống tốt đẹp hơn.